Chuyên Mục Khác

29/08/2020

Những cách đơn giản tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch hiệu quả

Hệ miễn dịch được ví như lớp áo giáp đặc biệt “che chắn” cho chúng ta khỏi rất nhiều mầm bệnh xung quanh. Vì vậy để nâng cao sức khỏe việc quan trọng là phải tăng cường hệ miễn dịch.

3 cách giúp chúng ta tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch

  1. Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách ăn uống lành mạnh

Ăn uống là lúc chúng ta trực tiếp cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết, bổ sung năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc. Các bữa ăn hàng ngày ngày phải cung cấp một cách đa dạng các chất cần thiết, thay đổi món ăn thường xuyên. Ngoài ra, nên ăn nhiều hoa quả và rau xanh vì chúng chứa rất nhiều vitamin, chất khoáng, chất xơ,… Tập thói quen từ bỏ các đồ ăn nhanh có hại cho cơ thể và vóc dáng.

  1. Tập thể dục thường xuyên.

Tập thể dục mang lại một cơ thể chắc khỏe, dẻo dai nhất là đối với người già. Tập thể dục mỗi sáng giúp cải thiện xương khớp, giúp các khớp chuyển động linh hoạt hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhóm người thường xuyên tập thể dục thường có tuổi thọ cao hơn, sức khỏe hệ miễn dịch cũng tốt hơn và sống khỏe mạnh hơn.

  1. Ngủ đủ giấc

Thời gian ngủ một ngày cho một người nên giao động từ 6-8 tiếng, đối với trẻ em thì có thể nhiều hơn. Vậy thời gian ngủ sao cho hợp lý? Bạn không nên ngủ muộn hơn 23h và thức dậy sớm hơn 4h sáng. Đây là khung giờ vàng giúp cơ thể được nghỉ ngơi tối nhất.

Việc tuân thủ chế độ ăn ngủ nghỉ và tập thể thao thường xuyên là phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Vậy hãy thiết lập ngay cho mình những thói quen lành mạnh để tăng cường hệ miễn dịch cũng như sức khỏe của bản thân. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thực phẩm CO-DI của Núi Nam Xanh như một người bạn đồng hành trong hành trình bảo vệ sức khỏe.

Co-DI | Tăng cường sức đề kháng